การลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ
ทุกๆ สองปี ดูเหมือนว่าจะมี รายงานที่พิสูจน์สำหรับอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และในขณะที่อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของอาหารบางอย่าง เช่น เนื้อแดง ด็จะได้รับการถกเถียงอยู่ตลอดเวลาว่าเป็นอาหารที่ไม่ดี แต่ก็มีคนที่ชอบกินไส้กรอกและไข่
และคิดว่ามันเป็นอาหารโปรตีนที่บำรุงกล้ามเนื้อ
คุณอาจคิดออกว่าสินค้าเป็นอาหารที่ " ดี " หรือ " แย่ " ในข้อมูลโภชนาการบนบรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลอะไรมาก และ โดยเฉพาะอย่างเรื่องปริมาณไขมัน ( ซึ่งเป็นสิ่งแรกเรามักดูว่าเป็นสินค้าอารหารเพื่อสุขภาพ หรือไม่ ) , เลขบน
กล่องบางทีอาจไม่ได้หมายถึงอะไรเลย เหตุผลเพราะ คุณต้องดูประเภทของไขมันด้วยว่าเป็นไขมันแบบไหน
" ร่างกายเราต้องการไขมันเพื่อให้ทำงานอย่างปกติ และนั่นหมายความว่าเราต้องกินไขมันในแต่ละวันและทุก เชื่อ หรือ ไม่ ทุกวันเราเผาผลาญไขมัน และไขมันยังให้พลังงาน ช่วยให้ฮอร์โมนทำงานอย่างถูกต้อง ป้องกันร่างกายจากความหนาวและป้องกันอวัยวะภายในของเรา ที่สำคัญคือต้องจำไว้ว่ามันคือไขมัน " ดี " ไขมันรวมไขมัน monounsaturated และไขมันไม่อิ่มตัว , กรดไขมันที่จำเป็น . ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ( น้ำมันมะกอก , น้ำมันถั่ว ) ช่วยเพิ่ม " ไขมันดี " ( HDL ) คอเลสเตอรอล " เลว " และ ลดคอเลสเตอรอล ( LDL ) . ไขมันไม่อิ่มตัว ( น้ำมัน ,
น้ำมัน , น้ำมันดอกทานตะวัน , น้ำมันถั่ว และธัญพืช งาดำ ข้าวโพด ดอกคำฝอยช่วยลดคอเลสเตอรอล และ กรดไขมันที่จำเป็น ( ปลาที่มีไขมัน เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลา , วอลนัท , ป่าน , ป่าน , น้ำมันคาโนล่าน้ำมันดอกคำฝอยและ
ทานตะวัน ) ซึ่งเป็นชนิดของไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยลดความเสี่ยงของการพัฒนาเลือดอุดตัน , โรคไขข้ออักเสบ , มะเร็ง , โรคหัวใจและความดันโลหิตสูง
" ในส่วนอื่น ๆของไขมันดีนั้นช่วยป้องกันหัวใจวาย ในขณะที่ไขมันไม่ดีไปเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจ และหัวใจวาย
" การบริโภคไขมันอิ่มตัวจำนวนมาก เช่น ไขมันหมู, มันเนื้อ , หนังไก่ เนย ชีส และขนมอบ สามารถนำไปการผิดปกติทางหัวใจและหลอดเลือดเช่นกัน อย่างไรก็ตาม งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าการบริโภคที่จำกัดอาจจะโอเคกว่า
เมื่อคุณอ่านฉลากโภชนาการ มีปริมาณไขมันถูกกำหนดเป็น " ไขมัน " การรวมกันของทั้งดี และไม่ดี อ้วน
ตัวอย่างเช่น ถั่ว , มีไขมันมากกว่าเบคอน แต่ถั่วกลับให้ไขมันที่ดี , ทำให้พวกเขามีสุขภาพดีกว่าคนกินไขมันจากเบคอน
แน่นอน อาหารทุกอย่าง ไม่กำหนดด้วยปริมาณไขมันเพียงอย่างเดียว แคลอรี , น้ำตาล , เกลือ และการประมวลผลช่วยให้คุณค่าทางโภชนาการของมัน ในจำพวกสินค้าไขมันต่ำและแคลอรีต่ำ แต่อาจมีสารเคมีและโซเดียมที่จะทำให้สุขภาพของคุณไม่แข็งแรง นอกจากนี้ อาหารที่เรากินเข้าไปควรมีส่วนผสมของ วิตามิน เกลือแร่ ไขมัน และส่วนประกอบอื่น นั่นคือความหมายของ " อาหารเพื่อสุขภาพ "
เพื่อรวบรวมรายชื่อของเรา เราจะมองอาหารที่ไม่เพียง แต่เต็มไปด้วยไขมัน , แคลอรี่ , โซเดียม , น้ำตาลและ / หรือสารเคมี แต่ยังมีปัจจัยที่ส่งผลน้อยหรือไม่มีอะไรในทางโภชนาการ แน่นอน ชีส ประกอบด้วยโปรตีน แต่เมื่อหลอมสามชิ้นลง
เบอร์เกอร์คุณ neutralizing ของบวกคุณภาพของมัน การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเกี่ยวกับการดูแลการเลือกอาหาร " จริง " มากกว่าคนประมวลผลปลอม และการควบคุมส่วน และมันก็ยังเกี่ยวกับการตัดสินใจที่ถูกต้องและให้ตัวเองว่าทำไม
อาหารบางอย่างมีสุขภาพดีกว่าคนอื่น ๆ อ่านเพื่อเรียนรู้ไม่เพียง แต่อาหารที่เลวร้ายที่สุดที่คุณสามารถกิน แต่ทำไมพวกเขาจะไม่ดีสำหรับคุณ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น